Ý nghĩa hoa bất tử - tình yêu vĩnh cửu
Ý nghĩa các loài hoa

Ý nghĩa hoa bất tử – tình yêu vĩnh cửu

Hoa bất tử nhỏ bé mong manh nhưng ẩn chứa trong đó là những ý nghĩa to lớn. Hoa bất tử – loài hoa không xa lạ gì với những người yêu hoa, thế nhưng liệu bạn đã hiểu hết được ý nghĩa của hoa bất tử chưa?

Ý nghĩa của hoa bất tử

Sự tích hoa bất tử

Hoa bất tử được xem là kỷ niệm xúc động của tình yêu lớn lao nhiều hy sinh gian khổ mà chàng trai đã dành cho cô gái. Vì thế, người dân Đà Lạt đã hái những bông hoa đỏ thắm ấy về làm quà tặng hay dùng làm dược liệu đều rất tốt. Dù không còn bám vào thân cây, những cánh hoa bất tử bé xíu vẫn có màu sắc tươi sáng và càng đằm thắm hơn khi để khô dưới ánh mặt trời. Vậy nên người Đà Lạt đã dùng que khô cắm vào đầu hoa rồi gắn kết chúng lại với nhau thành từng giỏ, từng vòng hoa để trang trí trong phòng hay tặng cho người yêu để bày tỏ tấm lòng chân thành của mình.

Đặc điểm của hoa bất tử

Hoa bất tử là loài hoa thuộc họ cúc, còn gọi là cúc bất tuyệt, có tên khoa học là Helichrisum bractearum, có nguồn gốc từ châu Úc. Hoa bất tử mọc quanh năm, nhưng đẹp nhất là từ tháng 7 -9, lá mọc xen kẽ, hình dài hoặc hình mác, vành lá nguyên. Hoa bất tử có nhiều màu như trắng, đỏ, hồng đậm, đỏ tía, vàng sẫm. Tại Việt Nam, hoa bất tử thường được trồng nhiều ở Đà Lạt. Hoa bất tử sau khi khô vẫn giữ nguyên cánh hoa và màu sắc hoa, nên thích hợp trồng chậu trang trí cho sân vườn. Hoa bất tử có thể dùng hoa khô hoặc hoa tươi để cắm hoa đều đẹp.

Ý nghĩa hoa bất tử - tình yêu vĩnh cửu

Hoa bất tử có thể dùng hoa khô hoặc hoa tươi để cắm hoa đều đẹp.

Hoa bất tử có cánh hoa mỏng manh như giấy, mang vẻ đẹp vô cùng bình dị. Những bông hoa bất tử mỏng manh nhỏ bé khiến nhiều người dễ làm tưởng đó là hoa cúc. Tuy nhỏ nhưng lại ẩn chứa sức sống mạnh mẽ, nghị lực kiên cường.

Ý nghĩa của hoa bất tử trong tình yêu

Những đoá hoa bất tử dù chết nhưng vẫn giữ được sự tươi đẹp ban đầu. Vậy nên ý nghĩa của hoa bất tử là loài hoa đại diện cho một tình yêu vĩnh hằng, dù chết vẫn không thay. Vào những dịp đặc biệt hay khi cần thể hiện tình yêu với một nửa của mình, thì những bông hoa bất tử vĩnh cửu luôn là lựa chọn hàng đầu để các chàng trai dành tặng cho người con gái họ thương yêu.

Ý nghĩa của hoa bất tử trong cuộc sống

Không chỉ có ý nghĩa riêng trong tình yêu. Trong cuộc sống, hoa bất tử đôi khi còn được dùng để chỉ những người có ý chí, nghị lực phi thường. Luôn sẵn sàng vươn lên trong mọi hoàn cảnh, dù có gặp bao nhiêu khó khăn hay trở ngại. Không bao giờ từ bỏ giấc mơ và hi vọng.

Ý nghĩa hoa bất tử - tình yêu vĩnh cửu

Hoa bất tử đại diện cho một tình yêu vĩnh hằng

Là một loài hoa nhỏ bé, mỏng manh nhưng hoa bất tử lại ẩn chứa trong nó những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Nếu được một lần ngắm nhìn những bông hoa bất tử, các bạn hãy cố gắng cảm nhận hết vẻ đẹp của loài hoa này nhé.

Trên đây là toàn bộ những ý nghĩa của hoa bất tử mà chúng tôi đã tìm hiểu và gửi tới các bạn. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp vốn hiểu biết về những loài hoa của các bạn ngày càng phong phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *