Cách Cắm Hoa Hướng Dương Để Bàn
Ý nghĩa các loài hoa

Cách Cắm Hoa Hướng Dương Để Bàn

Hoa hướng dương có lẽ không xa lạ gì với mỗi người dân Việt Nam vì rất được ưa chuộng rộng rãi. Ngoài để bó tặng thì hướng dương có thể dùng để cắm lẵng, kệ hay bình để trang trí tại gian phòng. Hôm nay, yeuhoatuoi sẽ cùng bạn khám phá những cách cắm hoa hướng dương để bàn nhé!

Cách cắm hoa hướng dương để bàn

Cắm hoa hướng dương bình đứng cao

Các bước chuẩn bị cơ bản:

Bước 1: Loại bỏ hết lá trên thân hoa (lá sẽ hút hết lượng nước cung cấp cho hoa, khiến hoa không thể tươi lâu). Chọn một bông hướng dương to và đẹp nhất đặt ở giữa, sau đó xếp nhưng bông hoa khác ở xung quanh một cách đều tay. Vì thân hoa khá nặng nên bạn có thể bỏ thêm vào trong lọ/bình hoa những viên sỏi để lọ hoa có thể đứng vững.

Bước 2: Bạn nên cắt tỉa cành sao cho đều, và cắt xéo 1 góc 45 độ để tăng độ hút ẩm cho hoa.

Bước 3: Nếu chỉ cắm hoa hướng dương mà không kèm theo loại hoa nào khác, bạn nên điểm thêm vài chiếc lá có màu đỏ, xanh hoặc nâu để mang lại nét lãng mạn và tránh đơn điệu cho bình hoa.

Cách Cắm Hoa Hướng Dương Để Bàn

Một trong những kiểu cắm đơn giản nhất của hoa hướng dương

Khi cắm hoa hướng dương, bạn có thể thử cách cắm hoa hướng dương với nhưng loại hoa khác để tạo nên một tác phẩm có sự tương phản về màu sắc cũng như sự lớn nhỏ của các loài hoa. Hoa cúc, hoa phi yến hoặc hoa mõm chó là những lựa chọn tuyệt vời. Những màu hoa có thể cắm kèm với hướng dương là: đỏ, tím, xanh hoặc màu đồng.

Cắm hoa hướng dương theo lẵng

Đây cũng là một cách cắm hoa hướng dương đơn giản, chị em nào cũng có thể học. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc giỏ hoặc lãng hoa. Tùy theo kích thước lẵng, bạn cắt hoa hồng sao cho phù hợp. Ngâm xốp vào nước để thấm nước, sau đó cắm hoa hướng dương xếp kín lên bề mặt xốp, phủ kín bề mặt lẵng.

Cách Cắm Hoa Hướng Dương Để Bàn

Tuy là có phần phức tạp hơn đôi chút, nhưng nếu cắm được đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời 

Với cách cắm hoa hướng dương kiểu này bạn có thể đan xen thêm một vài kiểu hoa khác nữa, phù hợp để trang trí bàn tiệc gia đình, hoặc bày lên bàn ăn cũng rất hợp lí mà còn bắt mắt, tạo thêm nét trang nhã cho tư gia.

Cắm hoa hướng dương với bình tròn thấp

Đơn giản mà tinh tế là những gì dễ cảm nhận được từ cách cắm hướng dương này. Từ những chiếc bình thủy tinh tròn, bạn có thể biến chúng thành những chiếc lọ hoa đẹp để trang trí nhà. Hãy làm mới ngay cho không gian nhà mình bằng những chiếc lọ hoa siêu độc đáo nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch.

Cách Cắm Hoa Hướng Dương Để Bàn

Những chiếc bình cổ thấp đơn giản làm cho gian nhà trở nên dễ thương hơn

Vẫn như cách cắm ở bình cao nhưng phần cành hoa bạn cắt tỉa có phần ngắn đi để cân đối với độ cao của bình. Và khác với hoa hướng dương trong bình cao, chiếc bình thấp sẽ tạo cảm giá dễ thương, gần gũi hơn

Các kiểu độc đáo hơn

Ngoài bình và lẵng, hoa hướng dương còn có thể cắm được vào những chiếc ly thủy tinh cũng như chiếc bát nữa đấy. Nếu như bạn là một người có khiếu thẩm mỹ tốt, khéo tay một chút, thì quả thật những ý tưởng có phần ‘lạ’ này là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách Cắm Hoa Hướng Dương Để Bàn

Những sự sáng tạo này sẽ đem lại cho căn nhà cảm giác tươi mới và thú vị

Và phía trên, yeuhoatuoi đã hướng dẫn cho bạn những mẹo đơn giản về cách cắm hoa hướng dương để bàn. Rất mong bạn đọc sau bài viết này có thể tìm ra cho mình những ý tưởng hay về cách cắm hoa hướng dương để bàn để trang trí cho tổ ấm xinh xắn của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *