Ý nghĩa các loài hoa

Các Loài Hoa Nở Vào Mùa Xuân Đẹp Nhất

Mùa xuân là một mùa đẹp nhất trong năm khi tất cả các loài hoa đều khoe sắc sặc sỡ một cách hoàn hảo. Sẽ thật tuyệt vời nếu như tưởng tượng đang đứng giữa một rừng hoa nở mỗi độ xuân sang. Hôm nay, yeuhoatuoi sẽ cùng bạn chiêm ngưỡng các loại hoa nở vào mùa xuân đẹp nhất nhé!

Các loại hoa nở vào mùa xuân đẹp nhất

Hoa mai

Hoa mai. Loài hoa này thường được người miền nam mua về trong ngày tết. Từ lâu, người xưa xếp hoa mai vào loại hoa quý nhất trong các loài hoa. Mai thường nở hoa rực rỡ vào mùa xuân khi tiết trời ấm áp. Hoa mai có 5 cánh kết thành vòng tròn tượng trưng cho Ngũ phúc thần, mang lại sự may mắn thịnh vượng, vì thế dịp Tết, gia đình nào cũng muốn có cây mai trong nhà để cầu may mắn hạnh phúc cho một năm mới.

Các Loài Hoa Nở Vào Mùa Xuân Đẹp Nhất

Hoa mai báo hiệu mùa xuân ở miền Nam

Hoa đào

Được biết đến như một đặc trưng tiêu biểu nhất của mùa xuân, hoa anh đào có xuất xứ từ Nhật Bản nhưng được trồng khá phổ biến ở nước ta đặc biệt là phía miền Bắc. Với sắc trắng hồng dịu dàng, anh đào cuốn hút lòng người trong những ngày nắng ấm của mùa xuân. Đối với văn hóa dân gian Việt Nam, hình ảnh hoa đào được gắn với những cô gái trẻ, mảnh mai, và yếu đuối, thể hiện qua thành ngữ “liễu yếu đào tơ”.

Các Loài Hoa Nở Vào Mùa Xuân Đẹp Nhất

Hoa đào lại là nữ hoàng mùa xuân tại phía Bắc

Hoa cúc

Với các cây hoa nở vào mùa xuân thì hoa cúc với đa dạng giống loài và màu sắc là cây trồng được đông đảo người yêu hoa lựa chọn trong dịp Tết. Cứ mỗi độ xuân về, ta luôn bắt gặp bông cúc ở các khu chợ hoa, người người nhà nhà đều có ít nhất 1 – 2 chậu cúc để trang trí. Cúc hiện diện như một loại hoa quan trọng đối với người Việt Nam thể hiện qua câu ‘Mai, Tùng, Cúc, Trúc’, chẳng những rất đẹp mà cúc lại mang đến giá trị phong thủy rất lớn cho gia chủ.

Các Loài Hoa Nở Vào Mùa Xuân Đẹp Nhất

Cúc tài lộc mỗi xuân về

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên được chọn là loài hoa của tháng ba – tiết xuân phân. Ngày nay, người ta xem màu vàng tươi sáng của hoa như là một biểu tượng của sự hồi sinh – dấu hiệu cho sự bắt đầu mùa xuân. Thủy tiên vàng thể hiện tình yêu đơn phương, lòng yêu mến, kính trọng và tinh thần, phong cách hiệp sĩ.

Các Loài Hoa Nở Vào Mùa Xuân Đẹp Nhất

Hoa thủy tiên dịu dàng, nhu mì

Hoa đồng tiền

Loài hoa này có thể nở quanh năm, nhưng vào mùa xuân nó được nhiều người chú ý hơn cả, nhất là dịp năm mới, vì nhiều người cho rằng, đây là loài hoa mang đến nhiều tài lộc, tiền của cho gia đình. Hoa đồng tiền còn tượng trưng cho hạnh phúc, tươi sáng và vui vẻ. Nên mỗi độ xuân sang không khó để bắt gặp những bình hoa đồng tiền trưng trước của nhà hoặc trên bàn thờ ông bà.

Các Loài Hoa Nở Vào Mùa Xuân Đẹp Nhất

Hoa đồng tiền rực rỡ khi xuân về

Và phía trên, yeuhoatuoi đã cùng các bạn chiêm ngưỡng các loại hoa nở vào mùa xuân đẹp nhất. Rất mong sau bài viết này các bạn đọc có thể tận hưởng được hết vẻ đẹp của những loài hoa trên cũng như chọn được những bông hoa đẹp nhất để trang hoàng cho ngôi nhà của mình trong những dịp lễ Tết, xuân về!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *