Cách Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà
Ý nghĩa các loài hoa

Cách Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà

Hoa cát tường mang ý nghĩa là hoa khai phú quý cát tường nên được nhiều người yêu hoa tìm mua, đặc biệt hoa lại cực kì được yêu thích tại Việt Nam. Kỹ thuật trồng và chăm sóc khá đơn giản nếu như bạn chưa biết. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh cùng yeuhoatuoi tìm hiểu về cách trồng hoa cát tường tại nhà nhé!

Cách trồng hoa cát tường tại nhà

Thời vụ

Nên gieo hạt từ tháng 8 đến tháng 10 và trồng cây tháng 10 đến tháng 12. Sau gieo 2,5 – 3 tháng thì cây giống có thể xuất vườn, sau trồng 4,5 – 5 tháng cho thu hoạch. Như vậy từ khi gieo hạt đến thu hoạch hoa mất khoảng 7 – 8 tháng.

Cách Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà

Gieo hạt

Nhiệt độ thích hợp cho hoa sinh trưởng và phát triển là từ 18 – 20 độ C vào ban ngày và 15 – 18 độ C vào ban đêm. Độ ẩm khoảng 70% được xem là lý tưởng nhưng sau khi nụ đầu tiên được hình thành thì việc giảm độ ẩm xuống dưới 70% sẽ làm gia tăng chất lượng của hoa. Tính cả thời gian từ lúc gieo hạt cho đến khi cây ra hoa là từ 20 – 23 tuần theo chỉ dẫn của người trồng vườn.

Cách Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà

Cách tưới nước

Sau khi trồng xong cần tưới 2-3 lần một ngày. Thời gian tưới nên vào lúc 5 giờ sáng, 10 giờ sáng và 2 giờ chiều để cây nhanh bén rễ vào đất. Sau 10-15 ngày, khi cây đã bén rễ nên giảm lượng tưới nước xuống 1-2 lần/ ngày tùy vào điều kiện thời tiết.

Cách Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà

Nếu thấy chậu hoa cát tường đã lên xanh thì nên hạn chế lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp vào cây để tăng chiều dài cành hoa và tăng chất lượng hoa sau này. Khi hoa đã nở chỉ nên tưới gốc, không tưới vào lá và hoa và tưới quá đẫm sẽ dẫn đến cây bị thối.

Phân bón

Trong 8 tuần đầu cần kết hợp tưới nước và bón phân vào chậu hoa để cây chóng lớn, phát triển mạnh. Phun NPK 30-10-10 cho cây khoảng 1 lần 1 tuần, có thể kết hợp thêm kali trắng để cây sinh trưởng tốt.

Từ tuần thứ 9 trở đi bón NPK với tỉ lệ 20:20:20 cho cây một lần một tuần. Cuối giai đoạn trưởng thành có thể ơhun NPK 16-16-18 cho cây  1 lần/2 tuần để tăng chất lượng và số lượng hoa trên cây.

Cách Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà

Sau khi trồng từ 10 – 13 tuần chậu hoa cát tường sẽ cho nụ hoa đầu tiên. Cần phải cắt bỏ nụ hoa đầu tiên này để các chồi bên cho hoa đồng loạt. Sau một đợt hoa như vậy thì khoảng 6-8 tuần cây sẽ ra hoa đợt thứ hai.

Phòng sâu bệnh

Cây hoa cát tường thường hay bị một số sâu, bệnh hại như: Bệnh lở cổ rễ, thối rễ, bệnh héo vàng, bệnh mốc đen, bệnh đốm lá, bọ phấn trắng, bọ trĩ.

Cách Trồng Hoa Cát Tường Tại Nhà

Để phòng tránh tối đa những bệnh hại đối với cây hoa cát tường thì phải kết hợp nhiều biện pháp quản lý trồng trọt như: Tạo hệ vi sinh có lợi trong đất, tạo môi trường thông thoáng cho hệ rễ phát triển,… Ứng dụng thuốc trừ sâu bệnh hợp lý và đúng nguyên tắc.

Và phía trên, các bạn đã cùng yeuhoatuoi tìm hiểu về cách trồng hoa cát tường tại nhàRất hi vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho những ai yêu thích và có ý định muốn tự tay trồng và chăm sóc những bông hoa cát tường xinh đẹp để trang hoàng nhà cửa cũng như để làm quà tặng cho những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *